BỐ TRÍ HÒN NON BỘ PHÙ HỢP TRONG PHONG THỦY

Spread the love

Hiện nay, có lẽ bạn không còn quá xa lạ khi thấy hòn non bộ gần 100 tỷ nếu đến chơi nhà ai đó.

Ngoài chức năng phong thủy tốt, hòn non bộ còn giúp trang trí cho căn nhà của bạn thêm sang trọng và chuyên nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên cung cấp hòn non bộ, tuy vậy để sở hữu cho mình một hòn non bộ đẹp và hợp phong thủy có lẽ là điều băn khoăn của khá nhiều bạn.

  1. Hòn non bộ trong phong thủy được xem xét và lựa chọn khá kĩ lưỡng.
  2. Về hướng

Ví dụ, khi bố trí hòn non bộ trong sân vườn, cần chú ý về các hướng và cung, mạng của gia chủ để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân vườn, vừa đem đến nhiều điều tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Nên bố trí hòn non bộ ở các hướng: Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Không nên bố trí hòn non bộ ở hướng Tây, Tây Nam vì đây là những hướng bất lợi, mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được

  1. Về vị trí đặt

Với những nhà có nhiều tầng, tuyệt đối không được đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng trong nhà dù là ở sân thượng hay bất kì vị trí nào của tầng này.

Những nhà có khoảng sân nhỏ, bạn có thể đặt hòn non bộ nhỏ, vừa tạo ấn tượng khi có khách đến thăm, vừa tạo được điểm nhấn cho căn nhà.

Những nhà có sân vườn rộng, đặt hòn non bộ ở đây sẽ tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy.

  1. Về số lượng hòn

Không nên để chỉ duy nhất một hòn non bộ, cũng không nên để chẵn hòn non bộ, mà chỉ nên để hòn non bộ ở số lẻ. Ngoài ra, không nên để hòn non bộ bằng nhau, phải tạo được sự phân cấp lớn nhỏ giữa các hòn non bộ..

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì môi trường sống của con người ngày càng bị ô nhiễm và thu hẹp.

Việc có không gian xanh, nhất là những hòn non bộ đẹp trong nhà sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.