3 nguyên tắc thiết kế logo

dong ho dep
Spread the love

Trong thời đại kỹ thuật số, logo gần như là biểu tượng của một doanh nghiệp. Một logo cần phải truyền đạt các giá trị cốt lõi và mục tiêu kinh doanh của chính doanh nghiệp đó. Để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chỉ trong vài nét thiết kế là điều không hề dễ, hãy cùng tham khảo 5 nguyên tắt thiết kế logo để thể hiện ý tưởng của bạn một cách xuất sắc nhất nhé.

  1. Đơn giản

Mọi khoảnh khắc trong ngày, người tiêu dùng bắt gặp hàng ngàn thương thương hiệu với hàng ngàn logo khác nhau. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn nổi bật?

Câu trả lời rất đơn giản, các biểu tượng phức tạp có quá nhiều yếu tố làm bạn mất tập trung và gây nhầm lẫn. Bạn muốn truyền tất cả cảm hứng thiết kế của mình và đưa nó xuống những điều cơ bản. Logo hiệu quả chỉ nên bao gồm các tính năng quan trọng đối với doanh của bạn . Như Henry David Thoreau từng nói “Đơn giản, đơn giản, đơn giản”

Apple là một ví dụ tuyệt vời về sự đơn giản, chỉ một quả táo không hoàn hảo có thể nói lên nguyên tắc kinh doanh và tạo ấn tượng mạnh mẽ. Các sản phẩm của Apple như đồng hồ thông minh không thể nhầm lẫn với các thương hiệu khác như đồng hồ thông minh thương hiệu Satote hay Samsung.

  1. Dễ nhớ

Tạo ấn tượng trong một vài giây nhưng bạn cần đảm bảo rằng logo cũng phải ấn tượng lâu dài. Màu sắc sắc nét, đồ họa độc đáo là một trong những cách để làm nổi bật.

Twitter là một trong những ví dụ tốt nhất của một thiết kế logo dễ nhớ. Một khi bạn nhìn thấy biểu tượng chim bay màu xanh bạn sẽ nhớ ngay đến Twitter. Điều này đã đưa Twitter trở thành một thương hiệu mạnh.

dong ho dep

  1. Đa năng

Một trong những quà tặng tốt nhất bạn có thể tặng cho logo của bạn là sức mạnh của sự linh hoạt. Khi thiết kế một logo, bạn phải chú ý đến việc sử dụng nó. Logo có thể thay đổi kích thước trên các bề mặt và vật liệu khác nhau chẳng hạn đầu thư, biểu ngữ hay danh thiết. Màu sắc cũng vậy.

Có khả năng sử dụng linh hoạt sẽ làm cho logo của bạn có thể sử dụng trong bất kỳ tình huống nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *