3 công ty truyền hình giải trí doanh thu lớn nhất hiện nay

3 meo tim noi giai tri phu hop
Spread the love

Có thể nói, ngành công nghiệp giải trí ngày càng mở rộng hơn bao giờ hết khi mà internet đã gắn kết thế giới và biến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người mỗi khi họ rảnh rỗi.

Các công ty truyền thông và giải trí, truyền hình cáp hay nhà sản xuất phim ảnh ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong sự phát triển đến mức chóng mặt này với nhiều thay đổi, biến tấu với chính đứa con tinh thần – sản phẩm giải trí dành cho mọi người.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến top 3 công ty giải trí có doanh thu khủng nhất trong năm nay.

3 cong trinh kien truc noi tieng

  1. Comcast

Comcast Corporation đã thu về cho mình 68,7 tỷ đô la chỉ trong năm 2015 với lợi nhuận ròng là 8,5 tỷ đô.

Được điều hành bởi gia đình người sáng lập Ralph Roberts, tuy nhiên, mỗi thành viên trong gia đình lại chỉ sở hữu 1% cổ phần và tất cả mọi cổ phần đều có quyền biểu quyết loại B.

Trong năm 2011, Comcast đã mua 51% cổ phần của tập đoàn truyền thông NBCUniversal từ General Electric và thậm chí đã thâu tóm luôn cả 49% còn lại vào năm 2013.

  1. Direct TV

DirecTV là một dịch vụ truyền hình vệ tinh và là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Công ty này sở hữu hơn 20 triệu thuê bao và hơn 30 tỷ đô la doanh thu khi tập trung chuyên về phát sóng các sự kiện thể thao ngoài thị trường cho các hộ gia đình và quán bar, đồng thời cũng phát sóng chương trình lớn theo yêu cầu.

  1. Netflix

Được thành lập vào năm 1997 như một dịch vụ thuê DVD qua đường bưu điện, Netflix nhanh chóng chiếm ưu thế trong thị trường cho thuê đĩa DVD và đã đẩy Blockbuster Entertainment ra khỏi thị trường kinh doanh.

Có thể nói, đây là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp truyền thông theo yêu cầu nhanh chóng – bằng cách cho thuê băng đĩa theo yêu cầu.

Series đầu tiên của Netflix là “House of Cards” được công chiếu vào ngày 1 tháng 2 năm 2013.

Đây là bộ phim đầu tiên phát hành tất cả các tập của phim cùng lúc và đó là bộ phim truyền hình đầu tiên được đề cử giải Emmy.

Cùng với Top 3 thương hiệu máy tính chơi game tốt nhất thế giới, 3 công ty truyền thông, truyền hình này chính là những kẻ khổng lồ đánh thức nhu cầu giải trí trên khắp năm châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *