3 công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới

3 cong trinh kien truc noi tieng
Spread the love

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự phát triển của ngành xây dựng và ngày càng nhiều công trình được ra đời chứng tỏ được khả năng của con người là vô hạn.

Nhà thờ Hagia Sophia

Được xây dựng trên nền đất của một nhà thờ ở thế kỷ 4, Hagia Sophia đã là một điểm nhấn ở Istanbul (trước đây là Constantinople) kể từ đó. Hagia Sophia có thể nhìn thấy ngày hôm nay được xây dựng từ năm 532 đến 537 và là một trong những ví dụ sống động nhất của kiến ​​trúc Byzantine. Nét vẽ lớn nhất của nhà thờ cổ là mái vòm đường kính 102 foot ấn tượng, cao 182 feet. Điểm đặc trưng tuyệt đẹp của Hagia Sophia là vô số các bức tranh ghép, Loge của Hoàng hậu, Cửa Marble, Sultan’s Lodge, Thư viện của Mahmut I và các thùng bằng đá cẩm thạch.

3 cong trinh kien truc noi tieng

Viện bảo tàng Louvre

Một trong những viện bảo tàng dễ nhận biết nhất trên thế giới, cung điện Louvre và kim tự tháp thủy tinh mới là những tác phẩm nghệ thuật vô giá. Ban đầu nó được xây dựng vào thế kỷ 12 như một viện bảo tàng nhưng trong thế kỷ 14 nó đã được chuyển thành nơi ở của hoàng gia. Năm 1750 Louis XV biến nó trở lại thành một viện bảo tàng hoàng gia để chứa các bộ phận của bộ sưu tập hoàng gia. Trong cuộc Cách mạng Pháp, nó đã trải qua một sự chuyển đổi khác, lần này là từ hoàng gia tới bảo tàng công cộng. Trong suốt những năm đó, Napoléon I đã được bổ sung bởi Louis XVIII và Charles X. Ngày nay Louvre có 380.000 tác phẩm; 35.000 trong số đó được trưng bày, bao gồm các tác phẩm quan trọng như The Mona Lisa và The Venus de Milo.

Khách sạn Burj Al Arab

Burj Al Arab được xem là đường chân trời Dubai. Burj Al Arab được xây dựng vào năm 1994 và là một trong những khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Ba Tư. Khách sạn có một phòng khách rộng cao 590 bộ, bể cá biển lớn, hai nhà hàng (một trong số đó được bình chọn trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới của Conde Nast) và 202 phòng sang trọng.

xem tin tức liên quan : Những ưu điểm của ống nhựa hdpe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *