3 mẫu logo với ẩn ý bên trong thiết kế

3 mẫu logo với ẩn ý bên trong thiết kế
Spread the love

Logo từ lâu đã luôn được xem là bộ mặt của thương hiệu, là yếu tố quyết định trong bước đầu mua hàng của người tiêu dùng. Tuy nhiên một chiếc logo không chỉ cần yếu tố đẹp mặt, mà logo còn phải là sự đại diện cho sứ mệnh của cả doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà rất nhiều công ty lớn toàn cầu đã lựa chọn mình những thiết kế logo với những hình ảnh thông điệp ẩn trong bên. Những ẩn ý này thường cần có sự tinh mắt của người xem thì mới có thể phát hiện ra.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 mẫu logo với những ẩn ý vô cùng sâu sắc bên trong thiết kế.

  1. Hyundai

Hyundai từ lâu đã luôn được biết đến là một trong những hãng sản xuất xe vận chuyển hàng đầu thế giới. Trong năm qua, hãng sở hữu 3 dòng xe tải Huyndai bán chạy nhất năm 2016.

Mang trong mình sứ mệnh cung cấp các dịch vụ vận tải cao cấp, logo của Hyundai không chỉ là một chữ H mà thực chất chính là hình ảnh hai người đang bắt tay nhau. Hình ảnh này thể hiện mong muốn mang lại chất lượng dịch vụ đỉnh cao đến cho khách hàng.3 mẫu logo với ẩn ý bên trong thiết kế

  1. Amazon

Amazon là ông lớn bán lẻ trên mạng Internet hàng đầu hiện nay với hơn ngàn sản phẩm được bán ra mỗi giây. Tuy được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ mua sắm, nhưng Amazon lại mang một sứ mệnh kinh doanh lớn hơn vậy được ẩn vào logo.3 mẫu logo với ẩn ý bên trong thiết kế

Nếu chúng ta nhìn kỹ vào mũi tên trong logo của Amazon, ta sẽ thấy mũi tên chỉ từ chữ A đến chữ Z. Hình ảnh này thể hiện mong muốn cung cấp tất cả những sản phẩm và đặc biệt là dịch vụ mà người tiêu dùng cần.

  1. FedEx

Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển lớn nhất thế giới FedEx cũng sở hữu một hình ảnh ẩn dụng bên trong logo của mình. Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc thể hiện tính chất công ty, thì hãng cũng áp dụng rất thành công thiết kế âm bản vào trong logo.3 mẫu logo với ẩn ý bên trong thiết kế

Thiết kế âm bản là việc áp dụng các khoảng trắng giữa các kí tự để thể hiện hình ảnh. Và giữa chữ E và chữ X chúng ta sẽ nhìn thấy một mũi tên, thể hiện khả năng cung cấp dịch vụ nhanh chóng, an toàn của hãng.

Leave a Reply